G 20 માંથી ગયાં પછી ભુરિયાવને બાજરાના રોટલા ભાવ્યાં, હવે બાજરો મંગાવે છે..બોલો

Spread the love

સમયની સાથે લોકો સ્વાસ્થ્ય પ્રત્યે વધુ જાગૃત બની રહ્યા છે. આ જ કારણ છે કે મોટાભાગના લોકોએ હવે તેમના આહારમાં બરછટ અનાજનો સમાવેશ કરવાનું શરૂ કર્યું છે. તમને જણાવી દઈએ કે આયુર્વેદિક સુપર ફૂડ તરીકે આખી દુનિયામાં બાજરીને પસંદ કરવામાં આવે છે. આ બરછટ અનાજ ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભોથી ભરપૂર છે. આ રીતે, બરછટ અનાજમાં આરોગ્યનો ખજાનો છુપાયેલો છે.

તમને જણાવી દઈએ કે થોડા સમય પહેલા ભારતમાં આયોજિત G20 સમિટમાં PM મોદીએ વિશ્વભરના પ્રતિનિધિઓને આ બાજરીમાંથી બનેલી વાનગીઓનો સ્વાદ ચાખ્યો હતો અને ભારત સરકાર આ સ્વસ્થ બાજરીને સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રોત્સાહન આપી રહી છે. વિશ્વ આયુર્વેદિક સુપર ફૂડ તરીકે પ્રચાર કરી રહ્યું છે. G20 પછી, બાજરીની માંગમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો છે અને કરોડો લોકો તેના માટે ઉત્સાહિત છે. ચાલો જાણીએ કે કેવી રીતે બાજરીને સ્વાસ્થ્ય માટે પોષણનો ખજાનો કહી શકાય અને તેના સેવનથી શું ફાયદા થાય છે.

સામાન્ય ભાષામાં તમે બાજરીને બરછટ અનાજ કહી શકો છો. તેમાં બાજરી, જુવાર, રાગી, કાંગણી, કુટકી, કોડો, સાવન અને ચણાનો સમાવેશ થાય છે. આ જમીન છે અને ખોરાક બનાવવામાં આવે છે. તમે તેની સાથે રોટલી, ઢોસા, ઈડલી, નૂડલ્સ, બિસ્કીટ અને ઘણું બધું બનાવી શકો છો.

બાજરી એક બરછટ અનાજ છે જેમાં ઘણા બધા ડાયેટરી ફાઇબર હોય છે. તેને ખાવાથી સરળતાથી પચી જાય છે અને તેને ખાવાથી વજન પણ કંટ્રોલમાં રહે છે. બાજરીના સેવનથી ડાયાબિટીસ, હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને અન્ય ઘણી બીમારીઓને નિયંત્રણમાં રાખવામાં સરળતા રહે છે. બાજરીમાં એન્ટી એજિંગ ગુણો જોવા મળે છે જે શરીરને યુવાન રાખવામાં મદદ કરે છે. ફાઈબરની સાથે બાજરીમાં પ્રોટીન, ફોલેટ, એમિનો એસિડ અને પુષ્કળ પ્રમાણમાં આયર્ન પણ હોય છે. આ સિવાય કેલ્શિયમ, ઝિંક, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને વિટામિન બી-6 જેવા ઘણા ખનિજો બાજરીમાં ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે બાજરો તેની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. આ ખાવાથી ચયાપચયની ક્રિયા વધે છે અને ખોરાકનું પાચન યોગ્ય રીતે થાય છે. અસ્થમા, થાઈરોઈડ, કીડની અને લીવરને લગતા રોગોમાં પણ બાજરીનું સેવન ફાયદાકારક છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

downloadfilmterbaru.xyz bigoporn.club bok3p.site sablonpontianak.com