કોવિડ -19થી સ્વસ્થ થનારા લોકોએ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ, કેન્દ્ર દ્વારા તેના mygovindia ટ્વિટર હેન્ડલ દ્વારા કોવિડમાં કુદરતી રીતે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારતા ખોરાકની સૂચિ બહાર પાડવામાં આવી છે.
સ્વાદ અને ગંધનું નુકસાન એ કોવિડ ચેપના સામાન્ય લક્ષણોમાંનું એક છે. કારણ કે તેનાથી ભૂખ ઓછી થાય છે. અને દર્દીઓ માટે ખોરાક ગળી જવો મુશ્કેલ બને છે. તેથી તે માંસપેશીઓમાં ખોટનું કારણ બની શકે છે. આ માર્ગદર્શિકામાં જણાવાયું છે કે, “એક સમયે થોડું નરમ ખોરાક લેવો અને ખોરાકમાં કેરીનો પાવડર શામેલ કરવો મહત્વપૂર્ણ છે.”
સંપૂર્ણ સૂચિ અહીં જુઓ
– પૂરતા પ્રમાણમાં વિટામિન અને ખનીજો મેળવવા માટે રંગબેરંગી ફળો અને શાકભાજીનો વપરાશ
અસ્વસ્થતાથી છૂટકારો મેળવવા માટે, ઓછી માત્રામાં ડાર્ક ચોકલેટ સાથે ઓછામાં ઓછું 70 ટકા કોકો.
– પ્રતિરક્ષા વધારવા માટે હળદરનું દૂધ દિવસમાં એકવાર.
– નાના અંતરાલમાં નરમ ખોરાક ખાવામાં અને ખાવામાં કેરી.
– રાગી, ઓટ્સ અને અમરાબેલ જેવા આખા અનાજની ભલામણ કરવામાં આવે છે.
ચિકન, માછલી, ચીઝ, સોયા અને બીજ જેવા પ્રોટીનના સારા સ્ત્રોત.
– અખરોટ, બદામ, ઓલિવ તેલ અને સરસવનું તેલ જેવા સ્વસ્થ ચરબી.
રોગચાળાના બીજા મોજાના ઉદભવ સાથે, દેશમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ દૈનિક કેસો નોંધાયા છે, તાવ, શરીરના દુખાવાથી લોકોમાં ભયનો માહોલ સર્જાયો છે. કોવિડ -19 સામે લડવા માટેના અનેક અવૈજ્ઞાનિક ઘરેલું ઉપાયો પણ સોશિયલ મીડિયા પર ચાલી રહ્યા છે. કેન્દ્રએ પુનરોચ્ચાર કર્યો છે કે 80 થી 85 ટકા કોવિડ ચેપ ગંભીર તબીબી ઉપચાર વગર, યોગ્ય પોષણ સાથે ઘરે મટાડવામાં આવશે. કેન્દ્ર અનુસાર નિયમિત શારીરિક પ્રવૃત્તિ અને શ્વાસોચ્છવાસની નિયમિત કસરતની કવાયતની પણ ભલામણ કરવામાં આવી છે.